ถึงเวลา รีล มาดริด โฟกัสในเกมลีคได้แล้ว

รีล มาดริด ถือว่าเป็นมหาอำนาจลูกหนังของประเทศสเปนอย่างไม่ต้องสงสัยเลย พวกเค้ามีประวัติศาสตร์อันยาวนานมากเกี่ยวกับฟุตบอล ทั้งถ้วยรางวัล ผู้เล่น ผู้จัดการทีม สนาม แฟนบอล และอีกมากมาย ซีซั่นนี้น่าจะเป็นอีกหนึ่งซีซั่นที่พวกเค้ากลับมามีลุ้นแชมป์เต็มตัว ต้องบอกว่าน่าจะเป็นเวลาที่พวกเค้าน่าจะหันกลับมาโฟกัสที่เกมลีคอีกครั้งหนึ่ง เพราะอะไร
รีล มาดริด ห่างแชมป์ลีคนานเกินไป
หากคนที่ติดตามฟุตบอลมาบ้าง จะรู้ว่าหากพูดถึงลาลีก้าสเปน จะมีเพียงแค่สองทีมเท่านั้นที่พูดถึงกันก็คือ บาร์เซโลนา และ รีลมาดริด แต่ไม่น่าเชื่อว่าหากเปิดสถิติย้อนหลัง 10 ซีซั่นหลังสุด รีล มาดริดได้แชมป์เพียงแค่ 2 ซีซั่นเท่านั้นคือซีซั่น 2011-2012 กับ 2016-2017 เท่านั้นเอง ซึ่งในช่วงเวลาดังกล่าวเป็นบาร์เซโลน่าจัดไปถึง 7 ซีซั่น กับ แอต.มาดริดแทรกมาได้ 1 ซีซั่นเท่านั้นเอง จากสถิติดังกล่าว หากรีล มาดริดไม่อยากสูญเสียตัวตนไป พวกเค้าต้องหันกลับมาเน้นเกมลีคบ้างได้แล้วไม่งั้นอาจจะโดนบาร์เซโลน่ากวาดแชมป์ลีคไปอีก
บาร์เซโลนา กับความยิ่งใหญ่ที่ยากจะโค่น
หากเราดูสถิติแชมป์ลีค แม้ว่า รีลมาดริดจะมากที่สุดคือ 33 ครั้ง แต่บาร์เซโลน่าก็ตามมาไม่ห่างเท่าไรที่ 26 ครั้ง บอกเลยว่าหากปล่อยไว้ โอกาสที่จะโดนบาร์เซโลน่า ไล่ทันจนแซงได้คงเกิดขึ้นแน่นอน เรื่องนี้คงเป็นเรื่องที่รีลมาดริดไม่อยากให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน
ชายที่ชื่อว่า ซีดาน
หลังจากเอากุนซือสมองเพชรอย่าง ซีเนอดีน ซีดาน กลับมารับงานอีกครั้งที่ รีล มาดริด จริงอยู่ว่าตอนแรก เค้าเองก็ต้องปรับจูนอะไรอีกมากมายเพื่อทำให้ทีมกลับมาเข้าที่เข้าทางอีกครั้ง แม้จะใช้เวลาไปบ้างแต่ตอนนี้สภาพทีม ความฟิต และนักเตะดูเหมือนจะพร้อมท้าชิง บัลลังก์แชมป์จากบาร์เซโลน่า อีกครั้งด้วย มองไปที่แต้มในตารางหลังจากผ่านมาได้ หนึ่งในสามของฤดูกาล พวกเค้าทำคะแนนได้เท่ากับบาร์เซโลน่า ส่วน แอต.มาดริด ยังตามหลังอีกนิดหน่อย ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีทีเดียว ก็ต้องมาดูว่า พวกเค้าจะกลับมาคว้าแชมป์ลีคในรอบหลายปีนี้ได้หรือไม่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Related Post

เจมี่ วาร์ดี้ กับความสามารถพิเศษที่ทำให้เขาเหนือกว่าโดมินิก โซลันเก้

เจมี่ วาร์ดี้ กับความสามารถพิเศษที่ทำให้เขาเหนือกว่าโดมินิก โซลันเก้ในเกมเลสเตอร์เสมอสเปอร์สเจมี่ วาร์ดี้ กับความสามารถพิเศษที่ทำให้เขาเหนือกว่าโดมินิก โซลันเก้ในเกมเลสเตอร์เสมอสเปอร์ส

เกมพรีเมียร์ลีก (Premier League) ที่คิง เพาเวอร์ สเตเดียมเมื่อคืนที่ผ่านมา ได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถที่ไม่มีวันหมดอายุของ เจมี่ วาร์ดี้ (Jamie Vardy) นักเตะวัย 37 ปีของเลสเตอร์ ซิตี้ (Leicester City)ในเกมที่เสมอกับ ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ (Tottenham Hotspur) 1-1 โดยเขาทำประตูตีเสมอในครึ่งหลัง ซึ่งเป็นการยิงประตูที่ 104 ของเขาหลังจากอายุ 30 ปี เป็นอีกครั้งที่วาร์ดี้พิสูจน์ตัวเองว่าเขายังคงเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่มีค่าที่สุดของเลสเตอร์ แม้ว่าอายุจะมากขึ้นก็ตาม

ข่าวเศร้าวงการลูกหนังไอร์แลนด์ กองหลังวัยเยาว์เสียชีวิตกะทันหัน

ข่าวเศร้าวงการลูกหนังไอร์แลนด์ กองหลังวัยเยาว์เสียชีวิตกะทันหันข่าวเศร้าวงการลูกหนังไอร์แลนด์ กองหลังวัยเยาว์เสียชีวิตกะทันหัน

วงการฟุตบอลไอร์แลนด์สั่นสะเทือน กองหลังเยาวชนที่โดดเด่นเสียชีวิตกะทันหัน เป็นการสูญเสียที่ยิ่งใหญ่ เรียกร้องให้ใส่ใจสุขภาพมากยิ่งขึ้น

อาโมริมเผย แมนฯ ยูไนเต็ด โฟกัสเต็มที่กับยูโรป้าลีกเพียงอย่างเดียว

อาโมริมเผย แมนฯ ยูไนเต็ด โฟกัสเต็มที่กับยูโรป้าลีกเพียงอย่างเดียวอาโมริมเผย แมนฯ ยูไนเต็ด โฟกัสเต็มที่กับยูโรป้าลีกเพียงอย่างเดียว

อาโมริมเผย แมนฯ ยูไนเต็ด โฟกัสเต็มที่กับยูโรป้าลีกเพียงอย่างเดียว   รูเบน อาโมริม (Ruben Amorim) ผู้จัดการทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด (Manchester United) ออกโรงปกป้องการเปลี่ยนตัวผู้เล่นยกชุดในเกมพรีเมียร์ลีก (Premier League) ที่บุกพ่ายเบรนท์ฟอร์ด (Brentford) 4-3 เมื่อวันอาทิตย์ โดยระบุว่า สโมสรมุ่งเป้าไปที่การคว้าแชมป์ยูโรป้าลีกเป็นหลัก สมัครเว็บแทงบอล   ยูไนเต็ดแพ้เป็นนัดที่ 16 ในพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ซึ่งเป็นสถิติใหม่ของสโมสร โดยในเกมนี้พวกเขาส่งผู้เล่นชุดตัวจริงที่มีอายุเฉลี่ยเพียง 22